Bưởi da xanh Bến Tre

Bưởi da xanh Bến Tre là một trong năm loại trái cây đặc sản của Bến Tre và giống bưởi Da xanh đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công nhận là giống quốc gia, được thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước ưa chuộng vì có vị ngon đặc trưng.

Giá trị của quả bưởi Da xanh nằm  ở chỗ nó không chỉ là món ăn ngon và bổ dưỡng, mà còn góp phần hỗ trợ sức khoẻ con người như thanh lọc phổi, dễ tiêu hóa và lưu thông máu.     

Bưởi da xanh Bến Tre có hình cầu, vỏ ngoài khá mỏng, màu xanh hoặc chuyển sang xanh hơi vàng khi chín, bề mặt vỏ bưởi khi chín hơi nhám do các tuyến tinh dầu trên bề mặt vỏ phồng lên, múi bưởi có màu từ hồng nhạt đến đậm, tép bưởi bó chặt vào nhau và không có dịch quả. Bưởi Da xanh Bến Tre có vị ngọt thanh, không đắng, không the,  ít hạt hoặc không có hạt.

Trọng lượng trung bình quả từ 1,3kg đến 1,4kg, đường kính trung bình từ 150mm đến 160mm, chiều cao trung bình quả từ 155mm đến 165mm.

So sánh chỉ tiêu chất lượng bưởi da xanh tại Cần Thơ và tại Tiền Giang, bưởi Da xanh Bến tre có hàm lượng vitam in C cao hơn trong khoảng 79,46 ± 0,96 mg/100ml, độ ngọt cũng cao hơn trong khoảng 11,47 ± 0,16oBx và độ chua thấp hơn trong khoảng 0,46 ± 0,02%.

Ngày 26/01/2018, Cục Sở hữu trí tuệ ra Quyết định số 297/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00062 cho sản phẩm bưởi Da xanh “Bến Tre” nổi tiếng. 

Chú Tuấn-Thành viên HTX, Tổ trưởng VietGap

Tại tỉnh Bến Tre đã có rất nhiều Hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap. Chú #SáuĐắt là một thành viên Hợp tác xã trồng bưởi VietGap, vườn nhà chú hiện nay có khoảng >200 gốc bưởi da xanh đã cho thu hoạch từ 10 năm đến 20 năm.

Chú Sáu chia sẻ, thay vì bón bưởi da xanh bằng phân vô cơ chú đã bón bằng phân hữu cơ như:

  • Chôn xác động vật (đầu tôm, đầu cá…) dưới gốc cây
  • Tàu dừa, lục bình, lá dừa nước, trái dừa non rụng tận dụng làm phân bón cây khi hoai mục;
  • Ủ phân chuồng hoai mục;
  • Dùng vòi nước xịt đuổi ruổi vàng thay vì phun thuốc bảo vệ thực vật.

Một bí mật nữa chú #Sáuđắt chia sẻ, trên gốc và thân cây có nhiều kiến vàng thì đó là cây bưởi không hoá chất. Kiến vàng ăn trứng sâu và các con côn trùng có hại cho cây bưởi.

 

Quà Quê Lên Phố bán bưởi da xanh có gắn tem QR truy suất nguồn gốc:

Bưởi da xanh loại 1: 1.4-2 kg giá chỉ: 69k/kg

Bưởi da xanh loại 2: Từ 1- <1.4 kg chỉ: 59k/kg

Giá cập nhật ngày 4/9/2018

Liên hệ mua hàng: 0915179400

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay