Cách làm quả bơ nhanh chín không đắng mà không cần hóa chất


Với những quả bơ chưa chín, bạn muốn sử dụng ngay sau 1 ngày, 2 ngày thì làm sao?

Hiện nay ở miền Bắc đang là mùa đông nhiệt độ thường thấp hơn 20 độ. Quà quê lên phố hướng dẫn các bạn cách làm quả bơ chín chín đều, bắt mắt một cách tự nhiên:

+ Lấy thùng carton (hay thùng xốp), đục vài lỗ nhỏ trên thùng để bơ không bị bí hơi.

+ Xếp từng trái vào thùng

+ Dùng vài trái chuối chín (táo hay những loại trái cây khác có chứa nhiều khí ethylene) để trên bơ. Nhờ khí ethylene có trong chuối chín, sẽ làm quả bơ chín đều, bắt mắt một cách tự nhiên.

bơ dấm chuối chín

Lưu ý:

– Nên nhớ hãy luôn kiểm tra mỗi ngày, không để bơ chín nhũn, thấy trái bơ mềm, chín đều có thể bảo quản được trong tủ lạnh từ hai đến ba ngày.

– Tuyệt đối không nắn bóp bơ nhiều, vì điều này sẽ làm bơ bị thâm đen hoặc sượng.

– Khi bơ còn xanh để ở nơi thoáng mát, không để bơ trong túi ni lông kín vì sẽ làm bí hơi, không những bơ không chín được mà còn rất dễ bị thối.

– Lúc bơ đã chín vừa tới cho bơ vào tủ lạnh là cần thiết nhưng không nên để quá lâu vì sẽ làm mất đi hương vị cũng như các vitamin, các chất dinh dưỡng cần thiết có trong trái bơ.

– Với những quả bơ đã lỡ cắt đôi, muốn để qua ngày hôm sau thì hãy bôi lên lớp cắt một lớp dầu oliu hoặc chanh, sau đó cho vào tủ lạnh. Đặc biệt hơn, cũng có thể để bơ đã cắt cùng hành tây trong hộp kín như vậy giúp ngăn các enzyme tác dụng với không khí làm hỏng quả bơ do hành tây chứa lưu huỳnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay