CÁCH NGÂM RƯỢU TÁO MÈO TƯƠI VÀ TÁO MÈO KHÔ

CÁCH NGÂM RƯỢU TÁO MÈO TƯƠI VÀ TÁO MÈO KHÔ

  • Sửa
 
 
Rượu ngâm từ táo mèo là một loại đồ uống được ưa chuộng. Dưới đây là 4 cách ngâm rượu táo mèo được sưu tầm trên mạng và từ kinh nghiệm dân gian ở Yên Bái, Mộc Châu và cả từ kinh nghiệm của Quà Quê Lên Phố đúc kết được.

1. Ngâm táo mèo tươi dùng để uống ngay

Chuẩn bị:

Táo mèo: rửa sạch, cắt bỏ hai đầu. Chú ý để có tác dụng tốt nhất từ táo mèo bạn không nên gọt vỏ và bỏ hạt táo mèo đi. Bổ đôi quả táo mèo, ngâm trong nước sạch khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo rồi tiếp tục ngâm trong nước muối pha loãng theo 20 – 30 phút và tiếp tục rửa lại với nước lạnh.

– Bình ngâm: Sử dụng bình 3-5 lít tùy theo số lượng táo. Rửa sạch bình để dốc cho ráo khô hết nước bên trong bình.

Chế biến để ngâm:

Táo mèo thái lát mỏng, hạt để nguyên. Cho đường vào ngâm với tỉ lệ táo (2,5kg), đường (1kg) ngâm trong vòng 1 tuần. Sau một tuần bạn chắt hết nước cốt, đường lắng ra. Rồi cho rượu vào với tỉ lệ táo (2,5kg), rượu (1 lít). Ngâm với rượu thêm 1 tháng là có thể dùng được. Ngoài ra nếu muốn rượu táo mèo được ngon thì bạn nên chọn loại rượu trên 40 độ.

Thành phẩm:

 

Cách 2: Ngâm táo mèo khô vừa

Sơ chế:

– Táo tươi rửa sạch, phơi khô.

– Cắt táo theo chiều ngang.

Ngâm táo theo tỉ lệ táo (2kg), đường (1kg). Khi cho đường vào nên cho một lớp táo đến một lớp đường. Ngâm khoảng 2 tuần nếu bạn thấy quả táo bắt đầu nổi lên trên nước đường như vậy là đã được. Ngâm táo với đường trong 3 tháng (có thể sớm hơn), sau đó bạn chắt nước đường ra và cho rượu vào với tỉ lệ như cách 1.

Ngâm ít nhất 3 tháng để có được hương vị ngon hơn, ngâm càng lâu càng tốt.

Cách 3: Ngâm trực tiếp với rượu

Táo mèo tươi đã sơ chế như cách 1. Cho táo mèo vào bình ngâm và đổ trực tiếp vào theo tỉ lệ táo (2kg), rượu (3 lít). 3 tháng sau có thể đưa ra sử dụng.

Chú ý: Để được món rượu táo mèo ngon hơn và giữ đúng hương vị chua chát chát của táo mèo bạn nên chọn 2 phần táo chín và 1 phần táo xanh.

Cách ngâm rượu táo mèo không khó, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian sẽ có 1 bình táo mèo thơn ngon.

Cách 4: Ngâm táo tươi và táo khô cùng một lúc

Ngâm táo mèo tươi theo cách 3. Sau đó cho thêm táo mèo khô vào ngâm tiếp. Tỉ lệ táo mèo tươi (5kg), táo mèo khô (1kg), rượu (5 lít), ngâm trong khoảng 3 tháng.

Với cách này rượu táo sẽ có vị chát chua nồng của táo tươi đồng thời lại có vị đậm đà và màu cánh gián của táo khô.

Vui lòng nhấn để vào Kho Hàng để truy cập

Đặt hàng qua điện thoại vui lòng liên hệ trực tiếp tới Hotline: 0915179400

Địa chỉ: Quà Quê Lên Phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay